Thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp cần lưu ý gì?

Đăng ngày : 2024-02-27 15:14:47

Thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp cần lưu ý?

Thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp chúng ta cần lưu ý những vấn đề sau đây để có được một website chuyên nghiệp,linh hoạt và dễ thao tác.Chuẩn seo để nhanh chóng lên top google nhanh nhất.

Những năm gần đây, ngành khách sạn đang tăng trưởng và phát triển vượt bậc. Các doanh nghiệp đã và đang đầu tư tập trung vào website như một cách thu hút thêm khách hàng. Vậy thiết kế website khách sạn cần lưu ý những gì?

Website khách sạn cần đảm bảo những yếu tố gì?

1. Thiết kế giao diện website khách sạn và du lịch ấn tượng, thu hút

Cái nhìn ban đầu luôn gây ấn tượng mạnh và lâu dài. Khách hàng cũng vậy, khi nhìn vào một trang website khách sạn, giao diện là yếu tố đầu tiên họ nhìn thấy. Đây chính là cơ hội để bạn gây ấn tượng với du khách khi ghé thăm website của mình. Chính vì vậy, bạn cần thiết kế một giao diện chuyên nghiệp và thu hút để gây được sự hứng thú cho khách hàng khi truy cập, giúp họ có thể dành thêm thời gian để nán lại xem thêm các thông tin thú vị khác.

2. Thiết kế website du lịch khách sạn chuẩn SEO 

SEO là một nhân tố vô cùng quan trọng trong thiết kế web nhà hàng, khách sạn. Việc tối ưu SEO trong thiết kế website khách sạn giúp website của bạn có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiêm và tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Theo kết quả nghiên cứu từ OPTIFY, nếu website của bạn không hiển thị trong top 3 trong kết quả tìm kiếm thì tỉ lệ khách hàng click vào website của bạn chỉ khoảng 4,3%. Chính vì vậy, nếu website của bạn không hiển thị ở trang đầu kết quả tìm kiếm thì số lượng khách hàng click vào trang web của bạn gần như là không.
Việc thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp chuẩn SEO giúp tăng khả năng xuất hiện trên những kết quả đầu tiên của công cụ tìm kiếm, tăng khả năng du khách truy cập vào website đồng thời giúp bạn quảng bá thương hiệu một cách hiệu quả hơn.

 

Khi thiết kế website khách sạn  cần chú trọng các yếu tố sau

+ Cấu trúc lập trình, hệ thống đường link, site map, onpage… thân thiện với bộ máy tìm kiếm của google, dễ dàng đưa website lên top.
+ Dễ dàng đưa website lên top với các công cụ đi kèm tích hợp ngay trên website  của bạn
+ Ngoài ra, tính năng tối ưu nội dung được tích hợp sẵn trong hệ quản trị website giúp bạn tối ưu dữ liệu một các dễ dàng và chủ động

3. Xây dựng các tính năng phù hợp với web du lịch khách sạn

Ngoài một giao diện ấn tượng, một cấu trúc chuẩn SEO thì yếu tố quan trọng không thể thiếu để thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp là các tính năng phải phù hợp. Ngoài những tính năng cơ bản để quản trị website như quản lý tin tức, quản lý menu,… thì một trang web du lịch khách sạn cần phải có những tính năng đặc thù để đáp ứng tối đa nhu cầu của du khách.
Xây dựng tính năng phù hợp thuận tiện cho du khách tìm kiếm thông tin

  • Tính năng cung cấp thông tin về tour du lịch và hệ thống phòng khách sạn:. Khi thiết kế web khách sạn thì việc cung cấp các thông tin, hình ảnh khách sạn cũng như hệ thống phòng là điều cần thiết giúp tăng sự tin tưởng và uy tín của doanh nghiệp đối với các khách hàng tiềm năng khi ghé thăm website. Bên cạnh đó, cần giới thiệu các thông tin chi tiết về các loại phòng như: giá cả, tiện nghi, và các dịch vụ phòng. Điều đó giúp khách hàng của bạn có thể hình dung và cảm nhận chân thực được về khách sạn của bạn dù chưa từng đặt chân tới.

Cung cấp khách hàng hình ảnh phòng ốc khách sạn

  • Tính năng booking engine: Ngày nay với sự hỗ trợ tuyệt vời của công cụ tìm kiếm, du khách có thói quen tìm kiếm các tour du lịch, khách sạn và thực hiện các giao dịch trên Internet ngày một phổ biến. Bởi vậy, một thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp cần được tích hợp thêm tính năng booking engine để giúp du khách có thể thuận tiện trong việc tìm kiếm thông tin và đặt tour, đặt phòng trực tuyến
  • Tích hợp thanh toán trực tuyến trong thiết kế website khách sạn: Khách hàng của bạn có thể thanh toán thông qua các loại thẻ ngân hàng hoặc hệ thống thanh toán quốc tế. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và tiện lợi hơn với khách hàng đặc biệt là các khách du lịch nước ngoài
  • Thông tin liên hệ và tư vấn trực tiếp: Các thông tin liên hệ và công cụ tư vấn trực tiếp như: phần mềm chat Live, hotline, hay địa chỉ email… cần được tích hợp ngay trên website giúp khách hàng có thể liên lạc ngay với bạn khi có nhu cầu hoặc cần được tư vấn giải đáp.
  • Tích hợp các trang mạng xã hội: Ngày nay, mạng xã hội đang trở thành một trong những kênh truyền thông hiệu quả bởi lượng người dùng đông đảo. Các trang mạng xã hội như: Facebook, Intagram, Youtube hay Google+,… được tích hợp ngay trên website của bạn giúp bạn quảng bá dịch vụ, thương hiệu, các tour du lịch và hệ thống phòng khách sạn tới nhiều khách hàng hơn đồng thời tạo sự chuyên nghiệp và nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

Tích hợp mạng xã hội 

  • Tích hợp google map: Việc tích hợp bản đồ trong thiết kế website du lịch, khách sạn không chỉ giúp khách hàng dễ dàng xác định được vị trí trước khi tới, đặc biệt sẽ khích thích khách hàng đặt tour, đặt phòng hơn khi có một hình ảnh đẹp hướng tới.

Ngoài ra, website của bạn cần được tích hợp đa ngôn ngữ để thuận tiện cho các du khách nước ngoài khi tìm kiếm thông tin, dịch vụ, sản phẩm mà doanh nghiệp đang cung cấp. Thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp tưởng đơn giản nhưng hóa ra lại tốn khá nhiều sự đầu tư và chăm chút vào đó nếu bạn muốn đẩy mạnh việc kinh doanh khách sạn, thu hút thêm nhiều lượt khách đặt phòng trong và ngoài nước.

 CÔNG TY THIẾT KẾ WEBSITE CHUYÊN NGHIỆP

Kết nối với chúng tôi