12 cách quảng bá website hiệu quả

Đăng ngày : 2023-06-06 03:13:15

12 cách quảng bá website hiệu quả

Dưới đây là 12 cách giúp bạn quảng bá được website của các bạn một cách hiệu quả nhất,mà không cần tốn một đồng chi phí nào cho việc quảng bá website trên các phương tiện truyền thông và làm cho người dùng biết đến nhiều hơn:

1.Hoạch định chiến lược SEO

Đầu tiên, bạn cần tìm hiểu SEO là gì và thế nào là một website chuẩn SEO. Điều này không chỉ hữu ích đối với website thương mại mà còn ứng dụng với mọi dạng website khác. Bạn càng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, website càng có nhiều cơ hội tăng xếp hạng, đồng nghĩa với càng nhiều thương vụ mua bán được diễn ra.

Một yếu tố khác quan trọng không kém chính là tốc độ tải trang web. Một trang web tải nhanh chóng là trang web có khả năng biến người xem thành người mua nhanh hơn cả. Yếu tố này cũng ảnh hưởng đến mức độ uy tín của website. Người xem càng tốn nhiều thời gian chờ xem thông tin, bạn càng mất sự tín nhiệm của họ dành cho website của bạn.

Cuối cùng, để đảm bảo tính hiệu quả của chiến lược SEO, bạn cần thật thông minh trong việc lựa chọn đơn vị cung cấp máy chủ. Để tham khảo và tiện so sánh, bạn có thể tham khảo các nguồn như:  sites.google.com, wordpress.com,…

2.Tạo lập blog

Việc thiết kế website có blog để quảng cáo online là phương pháp hiệu quả bởi chi phí thấp và dễ dàng hấp dẫn người xem nhờ giao diện độc đáo, thân thiện. Nếu bạn đang dấn thân vào thương mại điện tử, bạn hoàn toàn có thể viết blog về sản phẩm và chủ đề liên quan. Miễn sao nội dung thật thu hút người đọc.

Một khi người đọc ấn vào link, hãy cho họ biết nhiều thông tin hơn về sản phẩm và các dịch vụ bạn có. Rất có thể, nhờ sự khéo léo và giao diện thú vị, người đọc lại trở thành những khách hàng tiềm năng. Phương pháp này đã được áp dụng bởi hàng nghìn doanh nghiệp. Tại sao lại không thử tạo blog cho doanh nghiệp của chính bạn?

Tạo lập blog

3.Tối ưu công cụ tìm kiếm (SEO)

Tối ưu công cụ tìm kiếm hay còn gọi là SEO (Search Engine Optimation), đây là một trong những công việc bắt buộc phải làm khi thực hiện chiến dịch Marketing online bằng cách sử dụng những kỹ thuật phổ biến để tối ưu hóa website. SEO bao gồm SEO Onpage và  SEO Offpae.

SEO tốt sẽ giúp website có vị trí cao trong công cụ tìm kiếm, thu hút lượng lớn truy cập, tăng sự hiện diện của website đối với mọi người đồng thời mang lại lượng tương tác cao, giúp tăng doanh thu cũng như tìm kiếm thêm nhiều khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.

4.Nội dung được cập nhật đều đặn (Content Marketing)

Khi mà thời đại công nghệ số ngày càng phát triển như vũ bão, con người thường có xu hướng tìm kiếm, học tập và mua hàng trực tuyến. Mọi người tìm đến một website để tìm kiếm và tra cứu thông tin, chính vì vậy nội dung trên website là mấu chốt quan trọng để người đọc muốn nán lại hay không. Nếu nội dung thú vị, hữu ích với người dùng họ sẽ có nhiều khả năng chia sẻ cho những người khác và quay trở lại trong tương lai. Không chỉ là nội dung đó còn là sự pha trộn hoàn hảo của quảng cáo.

Một nội dung tốt hấp dẫn người đọc sẽ giúp website của bạn được biết tới nhiều hơn và có thứ hạng cao mà không cần sử dụng quá nhiều thủ thuật như đặt backlink hay các công cụ khác. Website của bạn nên cung cấp các thông tin kiến thức về lĩnh vực bạn kinh doanh như kiến thức sử dụng sản phẩm, dịch vụ mang lại cho khách hàng hay thông tin khuyến mãi, hậu mãi hấp dẫn.

5.Tham gia các hoạt động trên mạng xã hội (Social media marketing)

Social media marketing là một trong ba công cụ phát triển nhất của Digital marketing trong năm 2015. Nó là phương tiện để tương tác và quảng bá trực tuyến một cách hữu hiệu với chi phí thấp.

Tham gia các mạng xã hội như FacebookTwitterYoutubeGoogle+… đồng thời tạo nội dung hữu ích sẽ tạo được lượng lớn người follow từ đó giúp quảng bá và gây dựng thương hiệu, sản phẩm dịch vụ của bạn.

6.Quảng cáo trực tuyến (Google Adwords)

Quảng cáo trực tuyến (Google Adwords)

Quảng cáo trực tuyến Google Adwords là cách quảng cáo tốt nhất nhắm thẳng vào đối tượng mục tiêu của bạn. Quảng cáo trực tuyến giúp tăng lượng truy cập và tương tác nhờ khả năng xác định đúng từ khóa, đối tượng và địa lý đối với khách hàng của doanh nghiệp.

Quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện trong hệ thống ứng dụng, website của Google và thu hút khách đến với website. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử các hình thức như đặt banner quảng cáo, quảng cáo pay-per-view hoặc bất cứ hình thức quảng cáo online mất phí nào có thẻ giúp quảng bá hiệu quả website.

7.Các cuộc thi và chương trình khuyến mãi

Đây là một chiến thuật có khả năng lan truyền khá mạnh. Tạo ra các cuộc thi và trao giải thưởng hấp dẫn sẽ dẫn dắt lượng truy cập vào website mạnh nhờ sự lan truyền rộng của người dùng internet nhờ đó danh tiếng của website và doanh nghiệp được biết đến rộng rãi hơn.

Quảng bá website đồng nghĩa với việc tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm, tăng lượt truy cập, tăng vị thế thương hiệu, tăng doanh thu và đẩy mạnh việc kinh doanh sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp. Hãy sử dụng những cách quảng bá trên để thấy sự thay đổi tích cực rõ rệt cho doanh nghiệp của bạn.

8.Tạo sự kiện quảng cáo

Quảng cáo, khuyến mãi là hoạt động không thể thiếu đối với bất kì hình thức kinh doanh nào. Trước khi Internet ra đời, người ta vẫn thường tổ chức các sự kiện giảm giá khai trương hay khuyến mãi lớn mùa lễ hội để thu hút khách hàng.

Phương thức này hoàn toàn có thể áp dụng đối với thương mại điện tử. Bạn khuyến mãi càng nhiều, càng thu hút khách hàng đến với bạn. Tuy nhiên, hãy đưa ra những chiến lược kích cầu thông minh vì sự hạ giá quá mức luôn đi kèm với nghi ngờ về chất lượng sản phẩm.

9.Sử dụng các trang mạng xã hội

Chỉ cần nghĩ đến hàng tỉ người dùng Facebook, Twitter, Instagram … là bạn đã khó lòng cưỡng lại tiềm năng vô hạn của mạng lưới này. Hơn nữa, những công cụ này hoàn toàn nằm trong tầm với của bạn chỉ với mức giá 0 đồng. Tất nhiên, nếu bạn dành cho chúng 1 khoản đầu tư nhất định thì năng suất sẽ càng tăng.

Bắt đầu bằng việc đăng bài lên page Facebook, bạn có thể trích dẫn link đến website hoặc blog sản phẩm. Bài đăng, hình ảnh của bạn càng bắt mắt thì càng thu hút được nhiều follower và càng nhiều người biết đến sản phẩm của bạn hơn.

10.Chi tiền cho quảng cáo điện tử

Dù quảng cáo tính phí sẽ tốn của bạn một phần doanh thu, nhưng bù lại, hình thức này xứng đáng đồng tiền bát gạo. Bạn có thể sử dụng dịch vụ trả tiền theo lượt click. Tùy theo số lượng người truy cập website, bạn sẽ phải trả một khoản tiền tương ứng cho công ty quảng cáo.

Tất nhiên, quảng cáo chỉ có thể đưa khách hàng đến trước cửa nhà bạn. Còn việc đón tiếp và gây ấn tượng với khách hàng là do bạn quyết định. Hãy chắc chắc bạn đã có cho mình một website được thiết kế chỉn chu, thân thiện để hình ảnh về sản phẩm được xuất hiện một cách chuyên nghiệp và thu hút nhất.

11.Thu thập lời "phê bình"

Tuy cách thức này khá mạo hiểm, nhưng nếu bạn tự tin về sản phẩm và dịch vụ của mình, những lời nhận xét có thể là vũ khí tối thượng giúp bạn ghi điểm với khách hàng. Hãy thuê những nhà phê bình chuyên nghiệp, có kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm về lĩnh vực bạn kinh doanh. Họ có thể giúp bạn viết bình luận trên website, blog và ngay cả trang mạng xã hội của bạn.

Ngoài ra, yếu tố danh tiếng của nhà phê bình cũng quyết định mức độ hiệu quả của cách thức này. Nếu có thể, hãy cho người nổi tiếng dùng thử sản phẩm và để họ nhận xét. Nếu nhận xét của họ tốt thì vô hình chung, sản phẩm của bạn sẽ giành được ưu ái từ thị trường.

12.Sử dụng mẫu thử

Dù sản phẩm của bạn có chất lượng đến đâu, đẳng cấp nhường nào, thì bạn cũng cần để công chúng được chứng thực bằng mắt thấy tai nghe. Việc bỏ ra một số mẫu thử để khách hàng trải nghiệm miễn phí không những không khiến bạn thua lỗ, mà ngược lại có thể mang đến cho bạn nguồn lợi nhuận ngay từ khi mới kinh doanh.

Đối với thương mại điện tử, bạn có thể tặng bản dùng thử miễn phí với đầy đủ các chức năng trong vòng 7 ngày hoặc 1 tháng. Hay tạo những sự kiện giới thiệu sản phẩm và quảng bá rộng rãi để thu hút khách hàng.

Thương mại điện tử không có một định dạng cụ thể, nên tùy theo sản phẩm dịch vụ bạn kinh doanh mà 7 phương thức trên đây sẽ có công dụng khác nhau. Nhưng quan trọng nhất, quyết định vẫn nằm trong tay bạn. Chính bạn mới là người quyết định đâu là phương thức phù hợp nhất dành cho doanh nghiệp của mình.CÔNG TY THIẾT KẾ WEBSITE CHUYÊN NGHIỆP

Kết nối với chúng tôi