Micro không dây giá rẻ làm Vlog tốt nhất hiện nay

Đăng ngày : 2022-01-27 12:09:03

Bộ micro không dây Corkt sử dụng như một mic phỏng vấn

Về cơ bản bộ micro không dây CORKT được thiết kế khá đơn giản để giảm giá thành. Tuy nhiên chúng ta vẫn có đầy đủ những thứ cần thiết như màn hình led trên transmitter, núm tăng giảm độ nhạy âm, dây cable riêng biệt cho smartphone và camera. Ngoài ra còn có kẹp và hotshoe để gắn Receiver lên máy quay, máy ảnh…

Thu âm từ xa ổn định

Điều này là cực kỳ quan trọng với mic không dây. Thật tồi tệ nếu đoạn thu âm hay video của bạn có chất lượng âm thanh bập bõm, câu được câu mất. Đây là vấn đề rất hay xảy ra với các bộ micro không dây.

Rất ấn tượng khi Bộ micro không dây giá rẻ Corkt có hiệu năng thu âm từ xa cực kỳ ổn định. Điều này có lẽ do nhà sản xuất đã lược giản bớt tính năng không cần thiết để tập trung vào bộ phận truyền dẫn tín hiệu.

 

Chúng tôi đã thử nghiệm với khoảng cách khoảng 30m (trong điều kiện không gian thoáng không vật cản), và cự ly gần có vật cản như xe cộ, tường rào, cây xanh… Kết quả, tín hiệu âm thanh thu được vẫn khá ổn định. Đặc biệt, nếu quay video trong phạm vi vài mét thì chất lượng âm thanh rất rõ nét. Thực tế nhiều người dùng sau vài tháng phản hồi lại rằng “Chưa hề thấy có hiện tượng âm thanh bị ngắt quãng, mất tín hiệu”.

Bên cạnh đó, bộ micro không dây Corkt còn có khả năng thiết lập được 10 kênh sóng wireless. Tính năng này thường chỉ thấy ở những bộ mic cao cấp, mục đích tăng tính bảo mật và hạn chế tinh trạng nhiễu do trùng sóng wireless ở thành thị. Tuy nhiên thực tế hiện tượng trùng sóng cũng rất hiếm khi xảy ra.

Micro không dây giá rẻ lọc tạp âm tốt

Chất lượng âm thanh và khả năng lọc tạp âm là 2 yếu tố quan trọng chúng ta cần thử nghiệm ở một bộ mic thu âm.

Micro không dây giá rẻ CORK có thể thu âm ở khoảng cách hàng chục mét với chất lượng âm thanh ổn định

Tuy không phải là xuất sắc, nhưng bộ micro không dây giá rẻ CORKT cho chất lượng âm thanh trung thực. Nếu không phải người sành sỏi về âm thanh, sẽ rất khó để phân biệt với các mic tầm trung của BOYA.

Khả năng lọc tạp âm của mic ở mức chấp nhận được. Nếu môi trường quá ồn ào, bạn có thể điều chỉnh độ nhạy âm với núm chỉnh tăng – giảm trên cả Receiver và Transmitter.

Trong môi trường có tạp âm nhỏ như tiếng quạt trần, máy điều hòa, nếu để độ nhạy âm ở mức 5 (mức trung bình), khả năng khử tạp âm của bộ micro khá tốt. Dù lắng tai nghe cũng rất khó để phát hiện những tạp âm này.

Tương thích với nhiều thiết bị

Cũng như hầu hết micro không dây hiện nay, trong bộ micro không dây giá rẻ Corkt chúng ta vẫn có 2 sợi dây cable âm thanh riêng biệt: 1 cable dùng cho máy ảnh, máy quay, PC hoặc máy ghi âm… theo tiêu chuẩn TRS; Sợi cable còn lại là chuẩn TRRS dùng cho smartphone. Chúng ta có thể dễ dàng phân biệt 2 sợi dây cable này. Đầu jack cắm TRRS thường có 3 vạch màu đèn còn TRS chỉ có 2 vạch mà thôi.

 

Khả năng tương thích với nhiều thiết bị sẽ giúp người dùng có thể sử dụng đa năng, linh hoạt trong nhiều hoàn cảnh. Chúng ta có thể sử dụng mic với điện thoại, máy ảnh, máy quay phim, máy tính, laptop, thậm chí cắm thẳng vào loa để phát âm thanh trực tiếp…

Ngoài ra, bộ mic sử dụng 2 viên pin AA có thể dễ dàng mua thay thế. Thời gian sử dụng Pin cũng khá dài, có thể lên tới vài tiếng liên tục. Ít dùng có thể được vài ngày.

Micro không dây giá rẻ làm vlog, youtube

Bộ micro không dây giá rẻ Corkt có thể đáp ứng cho nhiều nhu cầu công việc khác nhau. Từ việc quay video làm vlog, youtube cho tới sản xuất video quảng cáo, bán hàng. Thậm chí sử dụng để giảng dạy, thuyết trình, livestream đều được.

Riêng với các dòng điện thoại có cổng giao tiếp âm thanh không phải 3.5mm sẽ cần có cable chuyển đổi. Ví dụ iPhone sử dụng cổng lightning (iPhone 7,8,X) cần sử dụng cable chuyển đổi từ lightning sang 3.5mm.

 

Bộ Transmitter của mic không dây giá rẻ Corkt có thể tùy chỉnh khoảng 10 kênh sóng để tín hiệu luôn được ổn định nhất

Tóm lại, với tiến bộ của khoa học công nghệ, những bộ micro không dây giá rẻ ngày càng có chất lượng tốt hơn. Thậm chí độ ổn định không thua kém gì các sản phẩm đắt tiền. Có chăng chỉ thua kém về thương hiệu và một số tính năng.

Với mức giá hấp dẫn chỉ dưới 1 triệu đồng, bộ micro không dây CORKT chắc chắn sẽ là lựa chọn “ngon – bổ – rẻ” cho bất kỳ ai đang làm công việc liên quan tới thu âm và sản xuất video./CÔNG TY THIẾT KẾ WEBSITE CHUYÊN NGHIỆP

Kết nối với chúng tôi