Các bước tối ưu hình ảnh bài viết chuẩn SEO

Đăng ngày : 2024-05-23 06:03:54

Để có một bài viết chuẩn seo ,ngoài những thao tác nhất định như : Định dạng các đoạn văn bản ,sử dụng các câu văn ngắn gọn nhưng đầy đủ ý nghĩa ,tiêu đề,phụ đề….Nhưng điều đó chưa đủ khi thiếu đi hình ảnh đẹp ,bắt mắt kích thích người đọc .Thông qua hình ảnh SEO chúng tôi sẽ giúp bạn Tối ưu hóa hình ảnh làm sao cho thích hợp ,đẹp,hấp dẫn đối với người dùng bằng những phương pháp sau đây .

9 Bước tối ưu hình ảnh bài viết chuẩn SEO

1.Chọn hình ảnh

Điều quan trọng là sử dụng hình ảnh liên quan đến nội dung trong bài viết của bạn. Đây có thể coi là bước quan trọng để bạn có được thành công khi chèn ảnh vào bài viết.

Hình ảnh của bạn cần phải có chất lượng tốt, với độ phân giải tốt và có kích thước đủ lớn để được hiển thị trên thiết bị.

Lấy hình ảnh ở đâu? Bạn có thể lấy hình ảnh sản phẩm trên trang web của bạn hoặc bạn có thể lấy trên google khi bạn gõ từ khóa chính xác để tìm kiếm lấy hình ảnh ở đó. Khi chọn hình ảnh bạn phải thật cận thận để không chọn phải những ảnh đã in dấu bản quyền.

2.Kích thước ảnh

Bạn nên thay đổi kích cỡ hình ảnh cho phù hợp với trang web. Có 3 loại kích cỡ: kích thước thu nhỏ, kích thước trung bình và kích thước đầy đủ.

Tập tin hình ảnh quá lớn có thể kéo dài thời gian tải trang của trang web. Nó trực tiếp ảnh hưởng thứ hạng của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Vì vậy hãy chắc chắn để thay đổi kích cỡ chúng trước khi bạn tải lên web. Bằng một số công cụ như: Stick, phần mềm Fastone Capture, Paint… để thay đổi kích thước phù hợp.

 

3.Lưu hình ảnh và tên tiêu đề

 

Trước khi bạn tải hình ảnh lên trang web của bạn, chắc chắn rằng bạn đã lưu nó trong một tập tin. Lưu hình ảnh với định dạng đuôi file ảnh: .jpg – ảnh chụp; .png – ảnh đồ họa; .gif – hình ảnh động.

Trong WordPress và các trang web khác, tên tập tin của hình ảnh sẽ tự động được sử dụng như tiêu đề của nó……

4.Thuộc tính Alt-text:

Phần quan trọng là cách bạn mô tả hình ảnh của bạn trong phần Alt (có thể được gọi là thẻ-alt hoặc Alt-text). Google không thể ‘nhìn thấy’ hình ảnh của bạn, nhưng nó có thể ‘đọc’ được hình ảnh khi bạn thêm thuộc tính alt. Những gì bạn viết trong phần alt sẽ là nội dung mà google có thể đọc được.

Alt-văn bản phải rõ ràng, mô tả, ngắn gọn xúc tích và không nhồi nhét từ khoá.

Alt-text cũng là những gì xuất hiện trong đoạn văn bản xuất hiện khi bạn di chuột qua một hình ảnh.

4.Mô tả & Chú thích

Trong WordPress bạn cũng sẽ thấy các trường dành cho Description (Mô tả) và Caption (Chú thích). Những điều này không nhất thiết phải thêm giá trị cho hình ảnh của bạn khi SEO, nhưng chúng có thể hữu ích cho các lý do khác.

Mô tả có thể được sử dụng để thêm rất nhiều chi tiết hơn cho hình ảnh.

Chú thích sẽ hiển thị bên dưới hình ảnh trên bài viết. Đó là tùy thuộc vào bạn có muốn sử dụng chú thích cho hình ảnh không. Nó có thể hữu ích để mô tả hoặc nhận xét về hình ảnh trong bài viết.

Cuối cùng bạn chọn chèn ảnh vào bài viết là xong.

5.Lưu ý bạn có thể tạo bản quyền riêng cho hình ảnh của bạn

Bạn có thể làm điều này bằng cách sử dụng một phần mềm công cụ chỉnh sửa hình ảnh như: Stick, phần mềm Fastone Capture, Paint…Chỉ cần thêm hình ảnh của bạn đến các phần mềm, sau đó chèn thêm tên trang web, công ty, thương hiệu của bạn nó sẽ cảnh báo một trang web khác sử không được sử dụng hình ảnh của bạn khi không có sự đồng ý của bạn.

 

 CÔNG TY THIẾT KẾ WEBSITE CHUYÊN NGHIỆP

Kết nối với chúng tôi