SEO trong bao lâu thì website lên top 10 Google

Đăng ngày : 2024-04-19 13:04:00

SEO trong bao lâu thì website lên top 10 Google

Chào mừng các bạn đến với WEBEXTRASITE.COM hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu một trong những thắc mắc của những người làm seo đó là "Seo bao lâu thì website lên top 10 Google", và những yếu tố cần thiết để website có được thứ hạng cao ,hãy cùng tham khảo bài viết này. 

Seo bao lâu thì website lên top 10 Google

I. SEO ONPAGE

Bất kể một website nào cũng cần phải thực hiện nó trước, đây là yếu tố cực kỳ quan trọng khi bạn onpage tốt sẽ được công cụ tìm kiếm đáng giá tốt hơn, mỗi thứ bạn là một điểm cộng nếu bạn làm tốt nhiều thứ thì đương nhiên sẽ được nhiều điểm tốt trong mắt Google rồi đúng không.

Seo Onpage bao gồm rất nhiều công việc khác nhau thực hiện trên website dưới đây là danh sách bạn cần làm cho một website mới mà mọi seoer đều phải lưu ý:

1. Tối ưu hóa Title

Tiêu đề cần viết ngắn gọn súc tích đầy đủ giá trị muốn truyền đạt nhưng vẫn phải chứa từ khóa chính trong đó đặt trong khoảng 60 – 70 ký tự là đẹp.

2. Meta Description

Mô tả đầy đủ nội dung, nêu bật ý chính mà website đang hướng đến chẳng hạn như mình đang muốn làm seo về lĩnh vực thiết kế web nhà đất thì nên viết mô tả nói về nhà đất, ngoài ra viết làm seo để gợi lên sự tò mò kích thích của độc giả giúp tăng tỉ lệ nhấp chuột, điều này rất có lợi cho seo website.

3. Phân bổ mật độ từ khóa hợp lí (Keyword Density)

Theo các chuyên gia seo mật độ khoảng 3 – 5% là hợp lí nhưng mình viết bài không mấy khi đo lường cái này cảm thấy thích thì lặp lại thôi ngoài ra bạn cũng nên thay thế bằng các từ khóa đồng nghĩa, gần nghĩa để tránh phản cảm đối với người đọc.

4. Tối ưu thẻ tiêu đề (H1 – H6)

Ở trang chủ tiêu đề chính là H1 với bài viết cũng tương tự như thế, trong một post bạn nên nhớ rằng phải có ít nhất 1 thẻ H2 và thêm các thẻ H3 khác sẽ rất có lợi cho seo, trong các thẻ H này bạn nên cho keyword vào trong đó.

5. Tối ưu Internal link

Liên kết nội bộ có vai trò điều hướng độc giả đi từ nội dung này sang nội dung khác trong website, nó giống như những chiếc cầu nối giúp giao thông thuận tiện hơn nhưng cũng không nên quá lạm dụng chúng, hãy xem xét đặt liên kết internal link cái nào thực sự cần thiết thì đặt thôi, cũng nên lưu ý rằng cần phải đa dạng anchor text giống như việc đi backlink vậy.

6. Tối ưu thẻ ALT cho hình ảnh

Không được bỏ qua nó, thẻ ALT có vai trò giúp công cụ tìm kiếm đọc hiểu được nội dung mà website đang truyền tải, để tối ưu hơn nên viết các cụm từ khóa xung quanh hình ảnh như thế seo hình ảnh sẽ hiệu quả hơn.

7. Tối ưu hóa code

Để website bạn có thể tăng tốc và load nhanh hơn cần bộ code đơn giản gọn nhẹ, khách hàng sẽ không đủ kiên nhẫn để đợi, họ sẽ thoát ngay nếu như chờ quá lâu nếu bạn không biết về code hãy thuê một đơn vị nào đó để họ tối ưu giúp bạn.

II. SEO OFFPAGE

Sau khi đã hoàn thành Seo Onpage thì tiếp theo đó bạn phải làm đó là quảng bá website, xây dựng backlink để kéo traffic, nâng cao độ uy tín của thương hiệu. Công việc không hề khó nhưng bạn nên lưu ý rằng đi backlink hãy thận trọng nếu không sẽ bị Google phạt sẽ tốn rất nhiều công sức của bạn đấy.

Trên đây là những công mà mọi seoer đều cần phải biết, seo onpage trong 1 tháng đầu tiên là bạn đã hoàn thành còn đối với việc đi backlink bạn nên để khoảng 1 tháng rưỡi 2 tháng mới tiến hành builing sẽ an toàn hơn, để lên top 10 Google cần một thời gian tương đối nhưng nó thường dao động khoảng 4 – 6 tháng hoặc lâu hơn nữa tùy thuộc vào độ khó của từ khóa.

Lời kết

Một trang website hay một người seoer mới thì không thể nào khiến trang website của bạn lên top google trong vòng một sớm một chiều được,điều này cần đòi hỏi kỹ năng SEO cũng như không ngừng trau dồi kiến thức về website cũng như SEO website.Dục tốc bất đạt cần có nhiều sự kiên nhẫn và thơi gian để xây dựng website chất lượng bạn nhé.

Chúc bạn thành công!

 CÔNG TY THIẾT KẾ WEBSITE CHUYÊN NGHIỆP

Kết nối với chúng tôi