Đăng ký tên miền quốc tế cho website

Đăng ngày : 2021-10-20 21:36:22

Đăng ký tên miền quốc tế cho website

Tên miền là dấu ấn thương hiệu ,dịch vụ mà người dùng hoặc khách hàng nhớ đến bạn mỗi khi nhắc tới sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp cho khách hàng.Vậy tên miền làm sao cho gợi nhớ và hay.Thì bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn :

Dưới đây là một số lưu ý khi chọn tên miền.

 1. Tên miền ngắn gọn dễ nhớ

Nếu yêu cầu mọi người nhập càng nhiều chữ thì khả năng nhập sai càng lớn và khi đó khách hàng không tìm thấy trang web của bạn. Độ dài lý tưởng của tên miền là khoảng 6 ký tự và nếu bạn muốn nhiều hơn thì chỉ nên ít hơn 8 ký tự. Tránh trường hợp đăng ký tên miền phức tạp như “supercalifragilisticexpialidocious.com'”.

 1. Chọn phần mở rộng tên miền phù hợp

Khi internet đầu tiên bắt đầu có tương đối ít sự lựa chọn của phần mở rộng (các ký tự cuối cùng của URL) thì hầu hết các doanh nghiệp sử dụng “.com”,  một số doanh nghiệp thì chọn “.org” làm phương án thay thế.

Ngày nay, mỗi quốc gia thường có hai hoặc ba mã đuôi tên miền và nhiều dạng biến thể khác.

Một số đuôi tên miền phổ biến nhất hiện nay:

 • .com - Thường viết tắt cho công ty, thương mại hoặc cộng đồng
 • .info - Trang thông tin
 • .net - Thông thường đây là các trang web cơ sở hạ tầng internet
 • .org - Các tổ chức phi thương mại và phi lợi nhuận
 • .biz - Sử dụng trong kinh doanh hoặc thương mại hoặc cho những người không thích “.com”
 • .me - Blog hoặc các trang web cá nhân khác

Thông thường việc kết hợp giữa đuôi tên miền với các tiện ích mở rộng địa lý, ví dụ “.co.uk” (như trường hợp của một công ty ở Anh) khá phổ biến. Còn đối với các doanh nghiệp lớn, việc áp dụng các tên miền phụ cho tên miền đã chọn và điều hướng chúng đến cùng một trang web là rất thiết thực.

Cho dù chọn cách thức nào thì cần lưu ý rằng việc chọn phần mở rộng phù hợp có thể là sự khác biệt giữa việc trang web được tìm thấy hay không.

Sự kết hợp với phần đuôi tên miền “.com” vẫn được coi là sự lựa chọn tốt nhất cho các công ty thương mại với sự hiện diện của thị trường toàn cầu và sự kết hợp này ngầm gửi một thông điệp rằng bạn là một công ty hoạt động chuyên nghiệp.

Đăng ký tên miền quốc tế .com cho website

 1. Kiểm tra các tên miền hiện có

Khi đăng ký tên miền cho trang web, điều đầu tiên cần làm là kiểm tra xem tên miền đó đã được đăng ký hay chưa.

Bạn cũng cần kiểm tra lỗi chính tả của tên miền và cân nhắc xem tên miền đó có thu hút sự tìm kiếm của nhiều người hay không.

Có thể dẫn đến tranh chấp pháp lý nếu tên miền bạn muốn đăng ký gần giống với trang web khác và điều này có thể dẫn đến sự lẫn lộn cho các khách hàng. Vì vậy, cần thận trọng lựa chọn một tên miền gây nhầm lẫn và cũng không chọn tên miền là Amazen.com hay Gooogle.com.

 1. Thực hiện việc kiểm tra ngôn ngữ

Kiểm tra ngôn ngữ nghe có vẻ là một việc làm kỳ quặc, nhưng thực tế một từ đơn thuần trong tiếng Anh có thể lại có ý nghĩa tiêu cực trong các ngôn ngữ khác.

Do đó, để tránh tình trạng bạn dành rất nhiều chi phí để xây dựng một thương hiệu nhưng lại phát hiện tên trang web vô tình xúc phạm đến mọi người ở phía bên kia địa cầu thì thực hiện việc kiểm tra ngôn ngữ lại có ý nghĩa rất lớn.

Ford gần đây đã gặp phải tình huống tương tự khi công ty tung ra Ford Kuga. Sau khi ra mắt sản phẩm trên toàn thế giới, họ được thông báo rằng ở vùng Balkan, ‘Kuga’ là từ dành cho đại dịch “Cái Chết Đen”, đại dịch này đã càn quét châu Âu từ năm 1348 – 1351 và cướp đi sinh mạng của hàng triệu người.

 1. Thực hiện tìm kiếm nhãn hiệu

Vieeck sử dụng một từ hoặc thậm chí một phần của từ mà một doanh nghiệp khác đã đăng ký nhãn hiệu có thể làm nảy sinh vấn đề. Điều này đặc biệt đúng nếu từ bạn đưa ra là từ do bạn tự sáng tạo và do đó nó sẽ không được bảo đảm bởi cách sử dụng thông thường.

Bạn có thể tra cứu nhãn hiệu tại knowem.com. Địa chỉ này sẽ cho bạn kết quả nếu từ đó đã được sử dụng làm nhãn hiệu, từ đó đã xuất hiện trong một tên miền và thậm chí từ đó đã được sử dụng trên các trang web truyền thông xã hội.

 1. Tránh dấu gạch nối và số

Theo nguyên tắc, khi đặt tên miền cần tránh dấu gạch ngang và gạch dưới vì chúng dễ bị nhầm lẫn. Tương tự, tránh các con số vì, ví dụ rất khó phân biệt giữa số 0 và chữ “o”.

 1. Cân nhắc tính cục bộ

Nếu bạn không có tham vọng doanh nghiệp sẽ phát triển ở quy mô toàn cầu và bạn chỉ đang chạy dịch vụ sửa mũ ở Boston, thì BostonHatRepair.com có thể là một lựa chọn tốt. Việc đặt địa điểm kinh doanh trong tên miền sẽ có khả năng mang khách hàng - những người sống trong khu vực đó và khu vực xung quanh đến trang web của bạn khi họ tìm kiếm sửa chữa mũ.

Nhưng điểm mấu chốt là Boston không chỉ là thủ đô của tiểu bang Massachusetts ở Hoa Kỳ. Boston còn xuất hiện ở Lincolnshire, Anh, Mỹ, Nam Phi, Ireland, Uzbekistan, Costa Rica, Columbia và những nơi khác ở Jamaica, Peru, Ý, Cuba, Bolivia và Andorra. Chính vì vậy, hãy chắc chắn để xem xét mọi góc độ khi lựa chọn một tên miền.

 1. Đặt tên miền dễ nhớ

Các tên miền dễ nhớ thường có nhiều khả năng được tìm thấy hơn và cũng dễ dàng truyền đạt thông qua truyền miệng. Cũng cần lưu ý tới việc chọn tên miền  dễ phát âm và điều này còn tùy thuộc vào việc bạn hướng tới khách hàng ở quy mô toàn cầu hay không, một tên miền có thể dễ phát âm trong tiếng Anh nhưng lại gặp khó khăn trong các ngôn ngữ khác. Việc tìm kiếm một tên miền phù hợp với tiêu chí này sẽ có tác động tích cực đến lưu lượng truy cập.

 1. Thử một trình tạo từ

Nếu gặp khó khăn cho các ý tưởng đặt tên miền thì bạn có thể tham khảo các trình tạo từ trực tuyến bằng cách đưa ra các từ khóa và kết hợp chúng theo những cách khác nhau.

10. Hạn chế việc lỗi chính tả

nên hạn chế các tên miền khi sử dụng bộ gõ tiếng việt sẽ gây lỗi, điều này sẽ khó khăn khi người dùng gõ trực tiếp địa chỉ website lên trình duyệt.

Nhưng cũng đừng lo lắng quá, google luôn biết cách gợi ý nếu như Bạn gõ sai!CÔNG TY THIẾT KẾ WEBSITE CHUYÊN NGHIỆP

Kết nối với chúng tôi