Các website phim tính phí bản quyền đang tin cậy

Đăng ngày : 2020-12-05 18:07:05

Các website phim tính phí bản quyền đang tin cậy

Hơn 50 trang web cung cấp dịch vụ xem phim online miễn phí với nguồn phim vi phạm bản quyền tại Việt Nam đã bị cắt hợp đồng quảng cáo, dẫn đến việc thiếu kinh phí để hoạt động và có thể hoàn toàn biến mất. Trong khi đó, thị trường xem phim bản quyền tại Việt Nam mặc dù còn non trẻ nhưng đang từng bước thay đổi nhận thức người tiêu dùng.

Nhiều trang web xem phim miễn phí được giới trẻ Việt theo dõi thường xuyên đang dần bị cắt nguồn kinh phí đến từ quảng cáo

Đã có một thời gian dài các website lậu như Pubvn, HayhayTV, HDviet, hdvnbits.org,... tung hoành. Đến nay, Hiệp hội Điện ảnh Mỹ MPAA cùng một số hãng phim, nhà đài khác tại Châu Á đã bắt tay vào cuộc. Từ năm 2013 đến nay, nhiều trang phim lậu như pub.vn, phim47.com, v1vn.com,... đã bị Bộ VHTT-DL yêu cầu dỡ bỏ.

Vậy người Việt có thể xem phim bản quyền tại đâu?
Thói quen xem phim không trả tiền đã ăn sâu và bắt rễ vào nhận thức của đại đa số người dùng Việt. Chính vì vậy, các dịch vụ cung cấp phim bản quyền tại Việt Nam phải rất khó khăn mới từng bước tiếp cận và thay đổi thói quen này. 
Vậy nếu một ngày đẹp trời các website phim lậu không còn nữa, chúng ta sẽ phải trả phí để xem được một bộ phim chúng ta yêu thích. 

Dưới đây sẽ là TOP 5 nền tảng phim bản quyền phổ biến nhất Việt Nam hiện nay dựa trên nhiều tiêu chí đánh giá như giá thành, kho phim, tốc độ cập nhật,…

1.    Netflix 

 


Việc Netflix – dịch vụ phim, show theo yêu cầu số 1 tại Mỹ - chính thức đặt chân vào Việt Nam trong năm qua chắc chắn đã thỏa niềm mong ước của những mọt phim, show Mỹ. 
Mặc dù phải trả một mức phí không rẻ hàng tháng để xem phim với chất lượng cao, tuy nhiên ưu thế của Netflix đó chính là kho phim được cập nhật nhanh chóng, đa dạng và chất lượng cực kỳ ổn xứng đáng với chi phí bỏ ra ban đầu.


2.    iflix 
 

Tại Mỹ có Netflix thì tại Malaysia đã phát triển một hãng dịch vụ phim theo yêu cầu cũng rất nổi tiếng đó là iflix. Xâm nhập vào thị trường từ tháng 2 năm nay, mức giá dành cho mọt phim cũng rất dễ chịu với chỉ 59.000đ/tháng – thấp hơn nhiều so với người anh lớn Netflix.
Mặc dù được coi là 2 anh em sinh đôi nhưng nền tảng này có chất lượng phim thấp hơn so với người anh cả của mình. Khán giả khi xem phim vẫn phàn nàn về việc độ phân giải vẫn chưa tùy chỉnh được.


3.    Danet 
 

Là dịch vụ xem video theo yêu cầu thuộc công ty TNHH Hãng Phim Việt và được điều hành bởi BHD với kho khoảng hơn 1000 bộ phim.
Ưu điểm của Danet đó là cung cấp khá đa dạng các hình thức xem phim. Khán giả có thể xem phim không mất tiền trong danh mục Miễn phí, hoặc trả phí theo tháng để xem được đầy đủ kho phim. Ngoài ra Danet còn có dịch vụ cho thuê một số phim điện ảnh đang hot, mới chiếu rạp hoặc chưa từng ra rạp ở Việt Nam với mức giá chỉ 12.000 - 29.000đ/phim.


4.    Clip TV 
 

Là dịch vụ truyền hình TV Internet thuộc sở hữu của công ty cổ phần Bạch Minh (Vega Corp) với kho phim nhiều thể loại cùng hơn 100 kênh TV trong nước và quốc tế.
Ưu điểm của nền tảng này đó là mức phí hàng tháng khá hợp lý chỉ với 50.000đ. Cùng nhiều tình năng như gợi ý nội dung, “Catch up” – xem lại các chương trình đã phát trong vòng 7 ngày, Audio Movie (xem bằng tai – dành cho người khiếm thị)


5.    Fim+ 

Fim+ (FimPlus) Là thành viên của Galaxy Media & Entertainment, một trong những công ty giải trí hàng đầu Việt Nam.
Về kho phim, Fim+ có khoảng hơn 1000 phim. Mỗi tuần, Fim+ cập nhật thêm từ 5 đến 15 phim, bao gồm cả các phim mới, chiếu ngay sau rạp. Ưu điểm của Fim+ là giao diện trẻ trung, đưa tất cả gói phim trả gộp theo tháng, phim thuê và phim miễn phí vào cùng 1 giao diện để người dùng dễ dàng lựa chọn theo tựa phim thay vì chia rõ theo từng mục như trên Danet.

 

 CÔNG TY THIẾT KẾ WEBSITE CHUYÊN NGHIỆP

Kết nối với chúng tôi