10 nguyên nhân phổ biến làm website bị chậm

Đăng ngày : 2023-06-06 04:04:56

10 cách cải thiện tốc độ load trang website

Bài viết này sẽ chỉ ra những nguyên nhân làm website của bạn chậm lại ,Website của bạn chậm có thể thấy việc thứ hạng website trên Google của bạn giảm mạnh và còn khiến khả năng kinh doanh,quảng bá doanh nghiệp qua website của bạn kiếm hiệu quả hơn. Hãy cùng tìm hiểu 10 cách cải thiện tốc độ load trang khi Thiết kế website dưới đây nhé. 1. Sử dụng bộ nhớ đệm (cache): 

1. Sử dụng bộ nhớ đệm (cache): 

Lưu đại website dưới dạng file tĩnh HTML và sẽ truy xuất ra khi khách truy cập vào website thay vì phải thực thi các truy vấn gửi đến máy chủ như thông thường bằng cách cài đặt cách plugin tạo cache cho website.

2. Giảm dung lượng hình ảnh:

Tối ưu hóa hình ảnh là bước cần thiết để tăng tốc độ load web

Tối ưu hóa dung lượng hình ảnh xuống thấp nhất nhưng không làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh là việc cần làm khi muốn cải thiện tốc độ web.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xúc tiến xóa các hình ảnh không sử dụng đến.

3. Xoá bỏ những plugin không cần thiết:

Hãy tiến hành xóa những plugin và widget không thật sự cần thiết hoặc không sử dụng đến để tiết kiệm dung lượng cho host đồng thời xóa bỏ các file javascript, CSS đi kèm nếu plugin đó có sử dụng.

4. Sử dụng dịch vụ CDN:

Sử dụng dịch vụ CDN là cách tốt nhất để cải thiện tốc độ website dựa vào các dữ liệu được sao chép vào máy chủ ở gần người truy cập. Hơn nữa, tính năng tạo bộ nhớ đệm và tối ưu hóa các file CSS và Javascript rất tốt.

5. Chọn Giao diện website thích hợp:

Nếu website của bạn sử dụng theme có quá nhiều CSS hay Javascript thì tốc độ tải trang cũng sẽ giảm đáng kể. Hãy sử dụng các theme đơn giản nếu hosting bạn có tốc độ kém, đồng thời hạn chế nhúng các file javascript vào theme

7. Tối ưu database:

File database quá lớn cũng là một nguyên nhân khiến website của bạn trở nên chậm chạp ít nhiều.

Dọn dẹp và tối ưu lại database là một điều cần thiết.

8. Phân tích tốc độ tải trang:

Sau khi bạn đã áp dụng 6 cách trên thì bây giờ đã đến lúc bạn nên kiểm chứng tốc độ tải trang và phân tích xem chỗ nào chưa thật sự tối ưu.

9. Giảm thiểu quảng cáo trên trang:

Các mã quảng cáo thông thường sẽ có dạng Javascrip hoặc thậm chí là Flash nên nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tốc độ tải trang trên website. Vì vậy, nếu có thể, hãy giảm số quảng cáo đặt trên mỗi trang, tốt nhất chỉ nên 2 hoặc tối giản là 3 quảng cáo để tránh gây ảnh hưởng nhiều đến website.

10.Không sử dụng Flash:

Flash là một nền tảng tạo nên hình ảnh động cho website.Nhưng hiện giờ Flash đã dần ít phổ biến trong việc tạo trang web ngày nayCÔNG TY THIẾT KẾ WEBSITE CHUYÊN NGHIỆP

Kết nối với chúng tôi