Những sai lầm cần tránh để website lên Top Google?

Đăng ngày : 2024-05-23 07:37:24

Những sai lầm gì cần tránh để website lên Top Google? SEO – Là một công cụ giúp cho website của chúng ta lên top google một cách bền vững hơn là chúng ta sử dụng dịch vụ Google Adwords.Nếu bạn SEO tốt website của bạn sẽ được google đánh giá rất cao và lượng traffic mang lại không dưới 50%.Nhưng con đường bền vững thường là con đường gian nan nhất.Sau đây là những lỗi mà bạn có thể tham khảo để tránh tình trạng xấu cho website của bạn.

1. Biên soạn nội dung

Biên soạn nội dung phù hợp với Bot. Bot không cần ta phục vụ cho nó, mà muốn chúng ta phục vụ cho người dùng. Nếu như SEO là thủ thuật mang người dùng đến “ngôi nhà” của bạn một cách nhanh chóng, giúp “ngôi nhà “ của bạn trở nên đẹp và hấp dẫn hơn. Nội dung chính là nền tảng cơ bản để chiến dịch SEO hiệu quả. Một nội dung nghèo nàn, trùng lắp thì chắc chắn khó tồn tại lâu bền. Tuy nhiên nội dung “SEO” thôi chưa đủ.

Nếu như nội dung không hấp dẫn, dù thứ hạng trang web của bạn có cao đi chăng nữa, nhưng nội dung không hấp dẫn, thì chẳng có gì để níu chân người dùng. Hãy tạo nên một nội dung lôi cuốn, đầy đủ, có lợi. Đó là lý do để người dùng thường xuyên ghé thăm trang web của bạn.

Để việc SEO tốt hơn, hãy tập trung vào người dùng, đó là mục tiêu cuối cùng chúng ta cần đạt được. Khi website của bạn được đánh giá cao về nội dung có lợi cho người dùng.

Những sai lầm cần tránh để website lên Top Google?

2. Seo – Chỉ cần tối ưu keyword sau khi làm website

Seo chính là việc bắt đầu từ bạn đặt viên đá đầu tiên, bạn sẽ có cơ hội thành công nhiều nếu có hướng đi đúng đắn ngay từ đâu.

Nhiều người thường mắc sai lầm khá phổ biến, khi các designer “hì hục” làm website, sau tất cả, đội ngũ SEO lại bắt đầu  “cuộc chiến” với những công việc chọn keyword, phân tích title,…. Nhưng thực chất, công việc SEO phải bắt đầu ngay từ ban đầu từ khi bắt đầu từ việc lựa chọn từ khóa, phân tích thẻ title, description,…

Cần lập kế hoạch chi tiết trước khi SEO

 

3. Không nghiên cứu kỹ từ khóa

Giống như chiến lược bán hàng, đầu tiên phải nghiên cứu thị trường, tâm lý của người dùng, xu hướng của khách hàng. Nếu ngay từ ban đầu, bạn không nghiên cứu kỹ từ khóa, đều này sẽ dẫn đến nội dung lệch lạc, cuối cùng không hiệu quả lại tốn thời gian.

Làm cách nào để lựa chọn từ khóa một cách phù hợp ? Bạn đang kinh doanh dịch vụ, sản phẩm nào ? Khách hàng cần gì ở bạn ?

Điều đầu tiên phải phù hợp với đối tượng, dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp. Hãy chọn những từ khóa có xu hướng tìm kiếm để phục vụ nhu cầu của khách hàng. Việc tìm kiếm từ khóa đúng sẽ giúp việc định hướng một cách rõ ràng và dễ dàng hơn.

Cần phải luôn luôn sáng tạo, sáng tạo và sáng tạo. Số lượng từ khóa là có giới hạn việc này đòi hỏi người làm web phải không ngừng cải tiến. Nếu từ khóa của bạn quá phổ thông, bạn sẽ bị sa thải với hàng triệu đối thủ. Điểm sai lầm tiếp theo là keyword và nội dung không liên quan với nhau.

Đặc biệt đừng quá tham lam đặt quá nhiều keyword vào thẻ meta, hoặc dồn ép keyword không tự nhiên vào nội dung.

4. Hình ảnh website

Chúng ta không thể phủ nhận rằng Search Engine thông minh. Nhưng, chúng chưa đủ thông minh để nhận biết được hình ảnh chúng ta đang nói đến vấn đề gì. Nếu website bạn quá nhiều hình ảnh và chẳng có thông tin gì về nó cả. Google không nhìn thấy những hình ảnh trực tiếp.

Chúng ta cần tập trung vào thông tin được trong thuộc tính “alt”. Điều này sẽ giúp bạn làm tốt hơn khi bắt đầu với hình ảnh, Google có thể nhận diện ra hình ảnh của bạn đang nói đến vấn đề gì. Tạo lợi thế cạnh tranh với đối thủ. Và cũng phải nên nhớ, cần phân phối từ khóa một cách cẩn thận và hợp lý.

5. Title và nguyên tắc  60

Google chỉ đọc 60 ký tự đầu tiên của Title. Việc viết Title quá dài sẽ khiến bot đánh giá thấp.

Kế hoạch SEO là một hành trình

Những sai lầm cần tránh để website lên Top Google?

6. Link Bulding

Chúng tôi luôn khuyến khích bạn đăng bài viết vào những diễn đàn, forum để tạo ra backlinks chất lượng. Tuy nhiên đã có quá nhiều người lợi dụng đặ điểm này để spam liên kết một cách vô tội vạ. Điều này hoàn toàn ngược với tiêu chí của Google.

Ngày nay spam liên kết mang lại tác hại nhiều hơn, và cuối cùng website của bạn sẽ bị ban. Không đồng nghĩa với việc là chúng ta không xây dụng link building. Về bản chất, việc này rất quan trọng. Tuy nhiên để thực hiện có hiệu quả, và không mang lại tác hại thì, chúng ta cần nhớ rõ :

- Bot của Google đủ thông minh khi tạo liên kết từ những website không liên quan.

- Tạo những liên kết vô nghĩa : Click more, Đọc thêm… Điều này có nghĩa là bạn đang đánh lừa người đọc để tăng lượng liên kết.

7. Không tương thích trên di động và công cụ tìm kiếm

Xu hướng di động nhìn chung đang phát triển rất mạnh. Việc tối ưu webstie cho mobile sẽ tốt cho người dùng tìm kiếm. Một trang web tốt cần có sự trải nghiệm tương thích với nhiều thiết bị, đặc biệt điều cần thiết hiện nay là đối với thiết bị di động. Điều này sẽ giúp website của bạn thân thiện với người dùng, đồng nghĩa với việc google sẽ đánh giá cao thứ hạng website của bạn.

Vấn đề phải luôn nhớ rằng, hãy tập trung vào nội dung bài viết có chất lượng. Cơ bản rằng, Google tồn tại là để đưa thông tin hữu ích đến người dùng. Dù có cố gắng dùng các thủ thuật gì để đánh lừa Google, thì cuối cùng vẫn mang những hậu quả tai hại.

Hiện nay, không chỉ quan tâm đến “ông trùm” Google. Vì không hẳn rằng mọi người trên thế giới đều sử dụng Google để tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ của bạn ở Google. Hãy lên kế hoạch và triển khai kế hoặc SEO ở nhiều kênh hơn nữa, để mang lại hiệu quả tốt nhất !

Seo là một việc khá là khó ,nó đòi hỏi một hành trình dài và cần nhiều kỹ thuật.Không đơn giản là việc một sớm một chiều mà bạn có thể trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực nào đó được ,bao gồm cả SEO website .Nên kiên nhẫn luôn là lựa chọn số một cho mọi vấn đề cả mỗi ngành nghề.Quả ngọt sẽ được kết tinh sau những cố gắng.

 

 CÔNG TY THIẾT KẾ WEBSITE CHUYÊN NGHIỆP

Kết nối với chúng tôi